Tin tức - Sự kiện
Tin tức - Sự kiện

Bảo an tín dụng: Giúp người dân an tâm vay vốn

Trong quá trình hoạt động của mình, bên cạnh cung cấp các sản phẩm dịch vụ tiện ích mang đến cho khách hàng, Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa còn phối hợp với ABIC Thanh Hóa bán chéo các sản phẩm dịch vụ để mang đến quyền lợi cao nhất cho khách hàng, qua đó khách hàng an tâm vì luôn có nguồn tài chính cần thiết, giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống, đặc biệt là các rủi ro về tính mạng, sức khỏe và khả năng hoàn trả vốn vay. Một trong những sản phẩm dịch vụ tiện ích đó là sản phẩm bảo an tín dụng liên kết giữa Agribank và Công ty Bảo hiểm Agribank. Đây là loại hình bảo hiểm tự nguyện được khuyến khích khách hàng tham gia bởi lợi ích của nó. Khi tham gia bảo hiểm bảo an tín dụng, trong trường hợp người vay tử vong do mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Công ty bảo hiểm sẽ thay người vay trả nợ cho ngân hàng trong phạm vi số tiền bảo hiểm của khách hàng.
Sản phẩm bảo an tín dụng của Agribank luôn nhận được sự quan tâm của Qúy khách hàng

Sản phẩm Bảo hiểm Bảo an tín dụng của ABIC Thanh Hóa đã đồng hành cùng cùng người nông dân trong nhiều năm qua, phần nào giảm bớt gánh nặng tài chính, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân khi bất trắc xảy ra. Hàng trăm gia đình đã được thanh toán số tiền vay vốn. Hàng nghìn người nông dân đã vơi đi trăn trở về nỗi lo tài chính. Tính đến 31/12/2021, ABIC Thanh Hóa đã thực hiện bồi thường hơn 300 vụ với tổng số tiền gần 19 tỷ đồng.

Gia đình anh Lê Văn Diện (Bùi Thượng, Yên Phú, Yên Định) vay vốn tại Agribank chi nhánh huyện Yên Định – Thanh Hóa với khoản vay 150 triệu đồng. Tháng 10/2021 anh Diện qua đời đột ngột. Mất đi người lao động chính trong gia đình, vợ anh hết sức lo lắng về khoản nợ ngân hàng, chị chia sẻ: “Khi anh nhà tôi đột ngột qua đời thì lúc đó tôi thật sự bối rối với số tiền còn đang nợ ngân hàng. Tuy nhiên gói bảo hiểm bảo an tín dụng của Agribank đã giúp tôi vượt qua được khó khăn. Tôi nghĩ gia đình nào đi vay tiền ngân hàng để phát triển kinh tế thì cũng nên tham gia bảo hiểm bảo an tín dụng để đề phòng điều bất trắc xảy ra”. Gia đình anh Lê Văn Diện đã được ABIC Thanh Hóa bồi thường số tiền 106 triệu đồng.

Gia đình ông Lê Văn Diện (Yên Phú – Yên Định) nhận hỗ trợ từ ABIC Thanh Hóa

Không chỉ gia đình anh Lê Văn Diện, nhiều hộ gia đình đã nhận được nguồn hỗ trợ từ ABIC Thanh Hóa. Ông Hảo vay vốn và tham gia bảo hiểm bảo an tín dụng tại Agribank chi nhánh Thiệu Hóa – Thanh Hóa từ năm 2017. Tháng 10/2021, sau thời gian ốm nặng, ông Hảo qua đời. ABIC Thanh Hóa đã hỗ trợ thân nhân gia đình ông số tiền 101 triệu đồng. Số tiền bảo hiểm trên phần nào giúp gia đình vượt qua khó khăn về tài chính để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Bà Lê Thị Mai Hà, Trưởng phòng Dịch vụ và Marketing, Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Sản phẩm bảo an tín dụng đã được Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa, ABIC Thanh Hóa phối hợp thực hiện nhiều năm nay và đã cho thấy lợi ích của nó mang đến cho cả khách hàng và ngân hàng. Việc khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm khoản vay với mong muốn phần nào giúp người dân an tâm, giảm thiểu gánh nặng tài chính cho gia đình khi không may có rủi ro xảy ra đối với người vay vốn.

Tính đến 31/12/2021, Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa có 40.500 khách hàng tham gia bảo an tín dụng. Điều này thể hiện rất rõ sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm này cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Ông Trần Thăng Khánh, Giám đốc ABIC Thanh Hóa chia sẻ: “Bảo hiểm Agribank luôn đồng hành cùng khách hàng mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng và đáng tin cậy. Khi diễn ra sự kiện bảo hiểm, mỗi cán bộ Abic Thanh Hóa và Agribank Thanh Hóa luôn có mặt kịp thời, động viên thăm hỏi, giải quyết nhanh chóng và tạo sự tin tưởng cao trong lòng người dân”.

Hơn 10 năm song hành, sản phẩm Bảo an tín dụng đã mang đến cho quý khách hàng sự an tâm, tin tưởng; là lá chắn tài chính vững chắc cho người dân. Ngoài sản phẩm bảo hiểm bảo an tín dụng, Abic Thanh Hóa còn cung cấp đến khách hàng nhiều loại bảo hiểm: bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm hàng hóa tài sản… Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa và ABIC Thanh Hóa sẽ tiếp tục là điểm tựa cho người dân trong quá trình sản xuất kinh doanh, góp phần giúp người dân phần nào vơi đi nỗi lo về kinh tế.

Chi tiết bài viết tại đây.

Xem thêm